A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự sáng tạo của học sinh trường tiểu học Minh Quang B qua giờ học Mĩ Thuật.

Ở trường Tiểu học, Mĩ thuật là môn học được học sinh yêu thích. Giờ học mĩ thuật luôn được các em háo hức, mong đợi. Việc dạy mĩ thuật theo phương pháp mới của Dự án “Hỗ trợ giáo dục Mĩ thuật cấp Tiểu học” do Vương quốc Đan Mạch tài trợ đã được thực hiện ở trường Tiểu học Minh Quang B từ năm học 2016 – 2017. Đây là năm học thứ 5 nhà trường triển khai việc dạy học theo phương pháp mới này và đã mang lại hiệu quả cao trong việc dạy học môn Mĩ thuật đối với giáo viên và học sinh.

Ở phương pháp cũ học sinh bị hạn chế sự sáng tạo, hoạt động một cách độc lập, vật liệu học tập sơ sài thì phương pháp dạy học mới này, vật liệu học tập phong phú hơn, đa dạng hơn, hoạt động học tập thay đổi, học sinh được sáng tạo nhiều hơn, các sản phẩm tạo ra cũng nhiều hơn. Các em có thể kết hợp những nguyên liệu khác nhau như: màu vẽ, giấy màu, đất nặn, đồ hộp, …tạo ra những sản phẩm đẹp, độc đáo. Ngoài ra các em còn phát huy tinh thần đoàn kết hợp tác, biết kết hợp sản phẩm cá nhân thành sản phẩm của nhóm. Giới thiệu, nhận xét sản phẩm của nhóm mình và nhóm bạn, từ đó các em thêm yêu cái đẹp, giúp các em một phần hình thành nhân cách, phát triển tư duy, đạt được mục tiêu giáo dục đã đề ra.

Là giáo viên giảng dạy môn Mĩ Thuật của nhà trường thầy Lê Minh Thi tâm sự “Việc dạy mĩ thuật theo phương pháp mới này học sinh hào hứng, thích thú hơn nhiều so với phương pháp cũ, các em chỉ mong mau đến giờ Mĩ Thuật để được tự tay mình làm nên những sản phẩm mà mình yêu thích”. Với một thầy giáo đã có kinh nghiệm giảng dạy môn Mĩ Thuật và là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện nhiều năm. Hy vọng rằng trong mỗi tiết dạy của thầy, học sinh sẽ tiếp tục được lĩnh hội và tự tay mình làm nên những sản phẩm mà các em yêu thích.

 

Một số hình ảnh về sản phẩm của học sinh.   Thầy Lê Minh Thi đang hướng dẫn học sinh thực hành.       Các em học sinh đang hăng say làm những sản phẩm mà mình yêu thích. Sản phẩm của học sinh.

Sản phẩm của học sinh.

Sản phẩm của học sinh.

Ban quản trị Webside trường Tiểu học Minh Quang B.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết