A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phú Cường vững bước đi lên.

         Năm học 2021-2022 là năm học thứ 2 mà trường THCS Phú Cường phải thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả đi đôi với công tác dạy học, nhưng vượt qua trở ngại, khó khăn chung đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thầy Trần Viết Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết “ Một năm học đầy biến động của thầy và trò trường chúng tôi, khi tiếp tục đối mặt với Covid-19, tuy nhiên cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tranh thủ sự giúp đỡ của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự chung sức của địa phương, trường đã chủ động trong công tác dạy và học, đó là dạy học trực tuyến và trực tiếp”.

Một số hình ành về trường THCS Phú Cường.

           Năm học qua, trường THCS Phú Cường có 8 lớp với 279 học sinh, ở 4 khối 4. Thực hiện nhiệm vụ năm học trường đã chủ động tuyển sinh đầu cấp đối với học sinh lớp 6, với  tổng số là 76 học sinh. Năm học qua, trường THCS Phú Cường đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ kế hoạch dạy học các bộ môn đã được Phòng GDĐT phê duyệt từ đầu năm học. Mỗi môn học đều chú trọng xây dựng các chủ đề đảm bảo từ  2 chủ đề/môn/học kì; tổ chức dạy lồng ghép, tích hợp, giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Mỗi tổ chuyên môn đã thực hiện được 02 chuyên đề chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Phân công chuyên môn giáo viên giảng dạy đúng chuyên ngành đào tạo, sắp xếp thời khóa biểu hợp lí đảm bảo thực hiện tốt nhất kế hoạch dạy học các bộ môn. Xây dựng kế hoạch và triển khai bồi dưỡng HS giỏi, HS yếu ngay từ đầu năm học; quan tâm bồi dưỡng kiến thức các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh lớp 9. Nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch các bộ môn của giáo viên; sau mỗi học kì, năm học, nhà trường đều rà soát, đánh giá việc thực hiện kế hoạch dạy học.

Về công tác tổ chức dạy học tự chọn, Trường đã đảm bảo đúng quy định với 2 tiết/tuần đã xếp vào thời khóa biểu. Dạy theo chủ đề bám sát ở các môn Ngữ văn, Sinh học, Công nghệ, Âm nhạc với khối lớp 6, 7, 8, 9 có kế hoạch dạy học, nội dung, giáo án cụ thể của từng khối, từng môn.

Đặc biệt trong năm học qua, trong nhiều tháng liền, trường phải tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống Covid-19 đảm bảo học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học. Họp hội đồng sư phạm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy; rà soát cơ sở vật chất, phương tiện dạy học của nhà trường, cá nhân giáo viên phục vụ cho dạy học trực tuyến; nhà trường đã đầu tư 02 phòng dạy phục vụ cho dạy – học trực tuyến khi giáo viên, học sinh bị F0, F1. Tổ chức tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến Zoom meeting, Microsof Teams tới100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổ chức họp CMHS triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến của nhà trường tạo sự đồng thuận, phối hợp của cha mẹ học sinh trong việc giáo dục học sinh.

Với nhiều cố gắng như vậy, kết quả của trường THCS Phú Cường có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Về mặt hạnh kiểm, toàn trường xếp loại hạnh kiểm khá và tốt chiếm hơn 99%. Về học lực giỏi và khá chiếm hơn 68%.

Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp lớp 9 trường đã tham gia đủ các bộ môn văn hóa lớp 9. Kết quả có một em đạt giải Ba cấp thành phố, học sinh giỏi cấp huyện là 3 me, trong đó một giải Ba, một giải khuyến khích. Đó là em Trần Quang Hùng giải Ba thành phố môn Vật Lý, em Lê Thị Lan Anh giải Ba môn Lịch Sử cấp huyện, em Đỗ Hồng Đăng giải khuyến khích Địa Lý lớp 9. Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 8 có em Nguyễn Tuấn Hưng đạt khuyến khích Tiếng Anh và môn Toán qua mạng. Bùi Thanh Huyền khuyến khích môn Tiếng Anh cấp huyện và em Nguyễn Thị Thu Huyền khuyến khích môn Ngữ Văn.

Về thành tích của các thầy cô nhà trường có cô Nguyễn Thị Hải Hằng, thầy Trần Viết Cường, cô Phùng Vân Nam, cô Phạm Thị Bích Thủy, Doãn Thị Lý Vân, Nguyễn Thị Thu Hà có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A. Đề nghị danh hiệu chiến sỹ thi đua là cô Nguyễn Thị Hải Hằng và Phạm Thị Bích Thủy.

Nét nổi bật nữa là trong năm học qua, trường THCS tiếp tục đứng top đầu của huyện trong công tác phân luồng học sinh lớp 9, với tỷ lệ 50% các em đi học nghề sau khi tốt nghiệp THCS.

Bên cạnh đó, trường cũng đã luôn chủ động trong các cuộc thi do các cấp phát động như Thiết kế bài giảng Điện tử, trực tuyến...

Để chuẩn bị cho năm học 2022-2023, trường THCS Phú Cường đang chủ động trong công tác tu sửa hệ thống cơ sở vật chất, các giáo viên đã tham gia các lớp bồi dưỡng đầy đủ tuyển sinh vào lớp 6 được 84 em...

      Với những cố gắng không ngưng nghỉ trong năm học qua, sẽ là tiền đề để trường THCS Phú Cường phấn đấu xây dựng trường ngày càng phát triển về mọi mặt, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia cao hơn trong các năm học tới đây.


Tác giả: Nguyễn Trọng (theo Hồng Đạt - TTVHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết