A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG TH MINH QUANG B THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

       Sáng ngày 12/09/2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Minh Quang huyện Ba Vì thành phố Hà Nội  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ  huyện Ba vì thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống” với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” năm 2019.

      Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 của Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì thành phố Hà Nội. Sáng ngày 12/09/2019, các tình nguyện viên trường Tiểu học Minh Quang B đã cùng các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn xã Minh Quang tập trung tại UBND xã Minh Quang để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Tiểu học Minh Quang B có bốn đồng chí: Vũ Thị Thủy, Lê Minh Thi, Nguyễn Văn Thao và Nguyễn Thị Thu Huyền tham gia hiến máu nhân đạo. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Các đồng chí giáo viên, nhân viên trường TH Minh Quang B tham gia hiến máu nhân đạo.

      Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

      Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân.

         Buổi hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã Minh Quang năm 2019  diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng tôi những cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Minh Quang B cùng chung phong trào tình nguyện hiến máu - chung sức đồng lòng cùng cộng đồng hiến máu cứu người.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên trường tiểu học Minh Quang B.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết