A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ LUYỆN TỪ VÀ CÂU KHỐI 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH QUANG B

Chiều ngày 16/12/2019 tại trường Tiểu học Minh Quang B đã tổ chức tiết chuyên đề “Luyện từ và câu” trong chương trình Tiếng Việt lớp 4.

    Có thể nói, trong môn Tiếng Việt thì phân môn Luyện từ và câu luôn là phân môn khiến các giáo viên trăn trở nhất về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, vì đây là một phân môn có kiến thức khá trừu tượng. Chính vì vậy, tập thể giáo viên khối 4 đã xây dựng một tiết chuyên đề về phân môn Luyện từ và câu, do cô giáo Cao Thị Thu Hường thể hiện qua bài “Mở rộng vốn từ : Đồ chơi –  Trò chơi”.

Tiết dạy đã được BGH và toàn thể giáo viên trường Tiểu học Minh Quang B về dự.

BGH và toàn thể giáo viên trường Tiểu học Minh Quang B dự tiết chuyên đề

   Có thể nói, với phương pháp lấy HS làm trung tâm và các hình thức tổ chức dạy học hợp lý khiến nội dung tiết học vốn trừu tượng đã trở nên cụ thể, dễ hiểu, phù hợp với nhận thức của HS lớp 4. Bài dạy đã mang đến cho học sinh thật nhiều từ ngữ mới mẻ, những liên hệ thực tế bổ ích. Các con có thể vận dụng những từ ngữ đó trong những bài văn, trong lời nói hàng ngày. Cũng qua tiết học này, các con đã rèn được rất nhiều kĩ năng: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng điều khiển lớp thảo luận, kĩ năng nhận xét và sửa bài,....

Hi vọng sau bài học này, các con sẽ ngày càng yêu thích môn Tiếng Việt và giữ gìn sự trong sáng, phong phú của ngôn ngữ Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

 

Ban quản trị Webside trường TH Minh Quang B.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết