A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Minh Quang B.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

              Hình ảnh cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Ba vì, sáng ngày 19/04/2022 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia chương trình hiến máu máu tình nguyệnvới thông điệp: Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống tại UBND xã Minh Quang. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạprất nhiều bệnh viện trên cả nước đang khan hiếm nguồn máu phục vụ cho những người bệnh.

Tham gia hiến máu lần này, có nhiều thầy, cô giáo đã hiến máu trên 05 lần như thầy Nguyễn Việt Thắng, thầy Lê Minh Thi, Cô Vũ Thị Thủy, bác Nguyễn Văn Thao... Thầy giáo Nguyễn Việt Thắng cho biết: “Đây đã là lần thứ 8 tôi thực hiện công tác hiến máu. Lần đầu tôi còn có chút băn khoăn, hồi hộp nhưng những lần sau tôi cảm giác hân hoan, háo hức vì được làm việc nghĩa”.

Hình ảnh thầy Nguyễn Việt Thắng tham gia hiến máu lần thứ 8.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường Tiểu học Minh Quang B ở những năm tiếp theo.
Sau đây là một số hình ảnh các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết