A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM"LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM".

Ngày 20/11/2018, trường tiểu học Minh Quang B huyện Ba Vì thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và Hoạt động trải nghiệm “ Làng nghề truyền thống Việt Nam”.

        Đến dự có đồng chí Phạm Tiểu Long, Phó bí thư Đảng ủy xã Minh Quang, Chủ tịch UBND xã; Cô giáo Đinh Thị Mỹ Khê – nguyên Hiệu trưởng trường Tiều học Minh Quang B, ông Vũ Đình Lực – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; bà Khuất Thị Kim Oanh – Giám đốc công ty giáo dục – du lịch Thuận Đăng; và các thầy giáo ,cô giáo trong hội cựu giáo chức xã Minh Quang; đại diện cha mẹ học sinh các lớp, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và 355 học sinh trong trường.

 

 

     Đọc diễn văn nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Vũ Thị Bằng, Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 Cô giáo Vũ Thị Bằng, Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

   Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Tiểu Long, Phó bí thư Đảng ủy xã Minh Quang, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến vì sự nghiệp “trồng người” cao quý. Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua.

 Đồng chí Phạm Tiểu Long -  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Minh Quang phát biểu tại buổi lễ.

       Buổi lễ kỉ niệm cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo cựu giáo chức đã từng công tác và giảng dạy tại trường có dịp để bày tỏ cảm xúc suy nghĩ của mình. Đại diện cho rất nhiều cựu giáo chức, Cô giáo Đinh Thị Mỹ Khê - nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những kỉ niệm của những tháng ngày đứng trên bục giảng với bao khó nhọc gian nan, những kỉ niệm khó quên của tình thầy trò, tình đồng nghiệp.

 Cô giáo Đinh Thị Mỹ Khê - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

           Trong sự kiện này, cũng là dịp để nhà trường tuyên dương khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018 với 5 giáo viên đạt danh hiệu “ chiến sĩ thi đua”, 6 giáo viên đạt danh hiệu “lao động tiên tiến” cấp huyện và khen thưởng cho những giáo viên đạt giải cao trong hội thi giáo viên giỏi cấp trường.

 Khen thưởng các đồng chí giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp huyện.

 Khen thưởng các đồng chí giáo viên đạt giải cao trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường.

 

       Được lồng ghép trong ngày lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là Hoạt động trải nghiệm “làng nghề truyền thống Việt Nam” của các em học sinh nhà trường.

       Hoạt động trải nghiệm “làng nghề truyền thống Việt Nam” được tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng cho các em học sinh trong việc khám phá vẻ đẹp của văn hóa làng nghề ở các địa phương khác cũng như ngay trên chính quê hương mình. Thông qua đó nuôi dưỡng tình yêu đất nước, thôi thúc niềm khát khao học hỏi và mở mang tri thức thông qua việc học tập từ những trang sách cho các em.

           Những sản phẩm làng nghề vốn được biết đến rộng rãi trước đây các em chỉ được biết đến qua sách vở thì nay các em học sinh rất thích thú được tự tay tô nên những bức tranh đông hồ, những pho tượng, được tận tay nặn tò he, …

 Học sinh khối lớp 3 trải nghiệm nặn tò he

Học sinh trải nghiệm vẽ tranh đông hồ

  Học sinh trải nghiệm tô tượng                                                 

Ngoài ra các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian bổ ích và sau đây là một số hình ảnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết