A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường TH Minh Quang B

TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH QUANG B 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH QUANG B

25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường tiểu học Minh Quang B nằm trên địa bàn xã Minh Quang, một xã miền núi của huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội. Tháng 8 năm 1992, trường chính thức được thành lập sau khi tách ra từ trường phổ thông cơ sở Minh Quang B.

Trường có 2 điểm trường. Ban đầu, điểm trường chính được đặt tại thôn Sổ xã Minh Quang có diện tích 3989 m2, có 8 phòng học cấp 4 xuống cấp được xây dựng từ những năm 1977. Điểm trường khu lẻ có diện tích 6182m2, có 4 phòng cấp

4 xuống cấp xây dựng từ những năm 1975, là các phòng làm việc của trạm Y tế của cơ quan Lâm Trường Ba Vì cũ nhường cho (nay thuộc thôn Đá Chông xã Minh Quang). Hàng năm, trường phải gửi 1đến 2 lớp học nhờ tại nhà kho của thôn Dy xã Minh Quang. Đến năm 2012, theo khảo sát cuối cùng về quy hoạch trường lớp, địa phương quyết định quy hoạch điểm trường khu Đá Chông là điểm trường chính.

Muôn vàn khó khăn trong những ngày đầu mới được thành lập, xong khó khăn không quản, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng với việc xác định rõ vai trò trách nhiệm, sự quyết tâm phấn đấu vượt mọi khó khăn thử thách của các thế hệ thầy và trò nhà trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện dạy học ngày được cải thiện. Bộ mặt của nhà trường như được thay da đổi thịt qua thời gian năm tháng.

Đến với trường tiểu học Minh Quang B hôm nay, chúng ta không khỏi vui mừng phấn khởi. Một ngôi trường sừng sững với những dãy nhà kiên cố 2 tầng, 3 tầng đồng bộ được cải tạo và xây mới với đầy đủ các khối phòng như khối phòng học lý thuyết, khối phòng học bộ môn, khối phòng hiệu bộ cùng với các công trình phụ trợ và trang thiết bị đạt chuẩn phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, thỏa lòng mong ước bao năm của nhân dân địa phương cũng như của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. 

Theo sự phát triển tự nhiên của dân số địa phương, số lớp ban đầu là 16 lớp, sau thu hẹp dần lại 15 lớp, 14 lớp, 13 lớp, 12 lớp. Nay duy trì ổn định từ 10 đến 11 lớp từ 8 đến 10 năm trở lại đây. Sĩ số học sinh duy trì ở mức trên dưới 300 học sinh.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, miệt mài hăng say trau rồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới sáng tạo, khẳng định được vị trí của người thầy trong sự nghiệp đổi mới Giáo dục của đất nước. Càng yêu người bao nhiêu lại càng yêu nghề bấy nhiêu, tất cả vì học sinh thân yêu. Các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, hưởng ứng các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… đạt được nhiều thành tích tốt đẹp. 

Về giáo viên: có 23 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ; 15 lượt giáo viên đạt danh hiệu Lao động giỏi và Lao động tiên tiến cấp huyện; Giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 13 lượt giáo viên, trong đó có những giáo viên đạt các giải Nhất, Nhì, giải Ba. Có 01 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Phong trào Giáo viên luyện viết chữ đẹp cũng được giáo viên tích cực hưởng ứng và có tới 07 Giáo viên được công nhận GV viết chữ đẹp cấp huyện. Nhiều thầy cô giáo còn được khen thưởng vì có thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi và có học sinh đạt giải các cấp. Công tác nghiên cứu khoa học, viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm cũng là một trong những công tác trọng tâm được đặt lên hàng đầu. Nhiều SKKN được xếp loại A, loại B cấp huyện và có tới 05 đề tài SKKN xếp loại C, 01 đề tài SKKN xếp loại B cấp thành phố. Không những có giáo viên giỏi mà còn có cả Nhân viên giỏi, Tổng phụ trách Đội giỏi. Có 01 nhân viên đạt giải Nhất cuộc thi Nhân viên thư viện giỏi cấp huyện, 03 giáo viên đạt Giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp huyện..

Về học sinh: Có nhiều học sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cấp huyện về các cuộc thi các môn văn hóa, thi viết chữ đẹp. Có tới 3 học sinh tham gia thi viết chữ đẹp cấp thành phố, đạt một giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được học sinh tích cực tham gia và đạt 02 Giải Nhất môn Điền kinh và 01 gải Ba văn nghệ cấp huyện.

Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, tổ chức Công đoàn liên tục đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh” và “ Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, Đoàn thanh niên luôn đạt đơn vị xuất sắc, Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu “Liên đội mạnh” cấp huyện.

Cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của cha mẹ học sinh, chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước. Điều đó đã góp phần đạt mục tiêu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2017.

Chặng đường 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành là cả một chặng đường phấn đấu liên tục không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, cùng với sự chăm lo của cha mẹ học sinh và của toàn xã hội, để cho hôm nay, thầy và trò trường tiểu học Minh Quang B được giảng dạy và học tập trong một ngôi trường to đẹp, khang trang bề thế, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, có lớp học thân thiện, có thư viện thân thiện và đạt chuẩn … hiện hữu giữa một vùng đồi núi, sơn - thủy hữu tình, địa linh nhân kiệt, một điểm sáng văn hóa của quê hương xã Minh Quang anh hùng đang trên con đường đổi mới và phát triển. Thật đáng trân trọng và tự hào!

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết