A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Minh Quang B tổ chức các hoạt động nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019)

Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), trường tiểu học Minh Quang B đã tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

     Sáng ngày 25/7 trường Tiểu học Minh Quang B  đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Đá Chông, đây là một hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của thầy và trò nhà trường. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn, Chi Đoàn giáo viên, Tổng phụ trách Đội, và nhiều em học sinh tiêu biểu của nhà trường.

                          Các đồng chí đoàn viên dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Đá Chông

     Trong lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Đá Chông, sau phút mặc niệm trang nghiêm của buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lần lượt lên thắp nén hương để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh xương máu của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.                               

 Đồng chí Vũ Thị Bằng - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường mặc niệm các anh hùng, liệt sĩ.

                         Đồng chí Vũ Thị Bằng - Hiệu trưởng nhà trường thắp hương phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.

      Đây là hoạt động thường niên hàng năm, thiết thực, có ý nghĩa giáo dục truyền thống không chỉ thực hiện trong dịp ngày 27/7 mà sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm và là niềm vinh dự của tất cả các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và của mọi người nói chung và của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường TH Minh Quang B nói riêng. Qua đó bồi đắp thêm cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những học sinh tốt, xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, cho các em có cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

 

  Người viết: Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên trường Tiểu Học Minh Quang B

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan