A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu Học Minh Quang B tổ chức Hội đồng lựa chọn bộ SGK lớp 1 đáp ứng mục tiêu chương trình GDPTTT mới 2018.

        Kính chào quý vị và các bạn!!

      Trong không khí của những ngày đầu xuân năm mới 2020, một năm với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước.Trong không khí thi đua chào mừng những ngày kỷ niệm lớn: “ Mừng Đảng - mừng Xuân - Mừng Đất nước đổi mới”; Kỷ niệm 90 năm ngày Thành Lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020);  tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (19/3/1930 - 19/3/2020). Chào mừng Đại hội Đảng các cấp với nhiều cơ hội và thách thức; Cũng trong những ngày đầu tháng 2 đặc biệt khi mà toàn Đảng, toàn Quân và dân tộc ta chung tay cùng thế giới đang nỗ lực hết mình để chống lại dịch bệnh nCOV ( hay còn được gọi là Dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới Vỉrus Corona); Sau nghỉ tết tất cả học sinh, sinh viên các tỉnh thành cả nước đều phải lùi thời gian nhập trường đến 2 tuần liên tiếp để đảm bảo dịch bệnh không bị lây nhiễm, hơn thế nữa tất cả các cơ quan, trường học, bệnh viện, công sở… đều được tổ chức phun thuốc khử trùng- VSMT các phòng học, hội trường, thiết bị, dung cụ , đồ chơi.., các lễ hội dừng khai trương tổ chức, hạn chế tụ tập đông người, ra đường, đến nơi đông người đều khuyến khích đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người đang mắc bệnh cúm.. với khẩu hiệu: “Chống dịch như chống Giặc”.

         Trong khi đó chúng tôi những nhà giáo đang công tác trong ngành GD ngoài việc tuyên truyền, vận động về công tác  phòng chống dịch bệnh đến với nhân dân, phụ huynh học sinh, vẫn đang say sưa nghiên cứu để lựa chọn những bộ sách hay, ưu việt phục vụ tốt nhất cho mục tiêu thay SGK đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT mới 2018; Và cũng góp phần thực hiện đưa NQ 29/TƯ vào cuộc sống đó là : “ Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo”.

       Thưa các bạn! Việc lấy ý kiến đến tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục, tham khảo ý kiến của các bậc phu huynh học sinh, những nhà khoa học hay là cả ý kiến từ các em học sinh( tiểu học) là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết! Bộ sách giáo khoa lớp 1 mới là nền móng vững chắc đáp ứng đầy đủ các yếu tố khoa học, ưu việt nhất, hiệu quả và có tính khả thi khi thực hiện trong quá trình nền giáo dục nước nhà đang cần có sự bứt phá ngoạn mục để tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0; 5.0 làm thay đổi cả thế giới.

       Chúng tôi đã và đang cố gắng đóng góp những ý kiến nhỏ bé của cá nhân & tập thể HĐSP trường tiểu học Minh Quang B vào công cuộc đó! Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm cao cả, Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn trong nhà trường đã tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả: Xây dựng kế hoạch cụ thể; phân công trách nhiệm rõ ràng đến từng thành viên trong tổ: nghiên cứu và tiếp thu ý kiến, trao đổi thảo luận, cân nhắc từng cuốn sách, từng môn học đều được tất cả các thành viên đọc kỹ, nêu được những ưu điểm, hạn chế, lý do vì sao lựa chọn sách đó; tổ chức hội thảo phản biện giữa các tổ chuyên môn; Và cuối cùng là bỏ phiếu thông qua hội đồng tuyển chọn SGK; Tham khảo các bước tiến hành của TT / 01-BGD.. Đa số ý kiến chúng tôi lựa chọn 2 Bộ Sách: CÙNG HỌC ĐỂ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ( Nhà XUẤT BẢN GD VIỆT NAM) và Bộ sách: CÁNH DIỀU ( Nhà XB ĐẠI HỌC SP); Cả 2 Bộ sách đều đạt các tiêu chí cần thiết của mục tiêu của CT GDPT mới 2018.

Một số hình ảnh của hội đồng lựa chọn bộ SGK lớp 1.

Tổ khối 1 đang nghiên cứu bộ SGK lớp 1

Tổ khối 2 +3 đang nghiên cứu bộ SGK lớp 1

Tổ khối 4 + 5 đang nghiên cứu bộ SGK lớp 1

Tác giả Phan Thị Thuỷ - Phó hiệu trưởng trường TH Minh Quang B.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết