TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH QUANG B TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP.

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngày 28/01/2020, Công văn số 300/SGDĐT- CTTT ngày 30/01/2020 của sở giáo dục Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Quang B đã ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ban Chỉ đạo gồm 11 thành viên do Hiệu trưởng Vũ Thị Bằng làm Trưởng Ban. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, cán bộ, giáo viên thuộc trường. Chủ động bám sát chỉ đạo thực hiện, kế hoạch của Bộ GD&ĐT và các cơ quan hữu quan, xây dựng chương trình hành động, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào Nhà trường, sẵn sàng đáp ứng các tình huống về dịch bệnh trong trường; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng bệnh tại trường, đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong trường.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường cũng đã trực tiếp chỉ đạo phun thuốc cloramin B toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh.