A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU 2019 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH QUANG B

       Đón Tết trung thu năm nay, Trường tiểu học Minh Quang B huyện Ba Vì thành phố Hà Nội  tổ chức cho học sinh thi bày mâm ngũ quả.

         Chiều ngày 13/09/2019, Trường tiểu học Minh Quang B huyện Ba Vì thành phố Hà Nội tổ chức ngày hội Vui Tết Trung Thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.

     Chương trình có sự tham dự của các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và 367 học sinh trong toàn trường.

    Mở đầu chương trình là phần giao lưu văn nghệ của các em học sinh nhà trường với chị Hằng, chú Cuội.

Chú Cuội vui văn nghệ với các em học sinh

     Tiếp tục chương trình, học sinh các khối lớp cùng phụ huynh thi bày mâm ngũ quả và trình bày ý tưởng để có một mâm ngũ quả mang đúng chủ đề của ngày Tết trung thu.

Mâm ngũ quả lớp 1A

Mâm ngũ quả lớp 3A

Mâm ngũ quả lớp 2B

      Việc bày mâm ngũ quả trong ngày Tết trung thu là một phong tục hết sức có ý nghĩa từ ngàn xưa, thể hiện sự quan tâm của ông bà, cha mẹ, gửi gắm tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ để trẻ em được phá cỗ, trông trăng.

     Kết quả của phần thi bày mâm ngũ quả có 1 giải nhất thuộc về lớp 1A do cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy chủ nhiệm, 2 giải nhì thuộc về lớp 2B và 3A do cô giáo Đặng Thị Hằng và cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh chủ nhiệm, 7 lớp đồng giải 3 là các lớp 1B,2A,3B,4A,4B,5A,5B.

Các lớp được Chị Hằng và chú Cuội trao phần thưởng trong cuộc thi bày mâm ngũ quả.

    Sau khi trao giải xong các lớp đã trở về lớp của mình để cùng nhau phá cỗ. Theo cô giáo Vũ Thị Bằng -  Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Quang B, chương trình “Vui hội trăng rằm” không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” mà còn là cơ hội để các con hiểu thêm về văn hóa của dân tộc.

    Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tính tự lập ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên trường TH Minh Quang B

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan